GIỚI THIỆU


         Trung tâm Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Giáo dục Hùng Vươngđược thành lập tháng 10 năm 2018, Trung tâm ra đời với mục đích: Tổ chức các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ: tự kỉ, chậm nói, AD/HD, KTTT và gia đình của trẻ; giúp trẻ vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm tới trường hoà nhập và tự lập trong cuộc sống.

1. Nhân lực

– Đội ngũ giáo viên: Trẻ, năng động đầy sáng tạo, chịu khó ham học hỏi, tốt nghiệp đại học các chuyên ngành tâm lý, công tác xã hội và ngôn ngữ. Các cô giáo chính là người trực tiếp đứng lớp, giảng dậy cho các em nhỏ.

 

– Đội ngũ chuyên gia: Chuyên gia tâm lí – giáo dục và giáo dục đặc biệt: Trung tâm hợp tác với  các chuyên gia của khoa Tâm lý giáo dục, Giáo dục mầm non và Giáo dục đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các chuyên gia sẽ đánh giá sàng lọc, phát hiện tật, đánh giá sự phát triển, tư vấn cha mẹ và cùng với giáo viên lên chương trình KHGDCN cho trẻ. Ngoài ra các chuyên gia này còn có trách nhiệm tập huấn cho giáo viên và cha mẹ về kiến thức và kỹ năng dạy trẻ.

2.Mục tiêu hoạt động:

-Tổ chức các hoạt động can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập cho trẻ: tự kỉ, chậm nói, AD/HD, KTTT.

– Tư vấn, hướng dẫn cha mẹ trẻ tự kỉ, chậm nói, AD/HD, KTTT.

– Huy động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt đoạt động hỗ trợ trẻ: tự kỉ, chậm nói AD/HD, KTTT.
3.Chương trình

 Chúng tôi dựa trên căn cứ đánh giá dạng tật, mức độ tật và đánh giá sự phát triển để giúp cho trẻ có chương trình học phù hợp với vùng phát triển gần của trẻ.

4.Phương pháp can thiệp

  • ABA (Phân tích hành vi ứng dụng)
  • PECS (Hệ thống giao tiếp trao đổi tranh ảnh)
  • TEACCH (Trị liệu và giáo dục trẻ tự kỷ và trẻ khuyết tật về giao tiếp)
  • Tâm vận động
  • Social story (câu chuyện xã hội)
  • Phương pháp “Trị liệu ngôn ngữ và lời nói”

5.Đối tượng

– Trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi.

– Lớp tiền tiểu học – chuẩn bị cho các cháu vào lớp 1 hòa nhập.

6.Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

– Phong phú, phù hợp, an toàn

7.Hình thức can thiệp:

Trung tâm có những lớp can thiệp nửa ngày và theo giờ, phù hợp với nhu cầu của gia đình và tình trạng của trẻ sau khi được chuyên gia đánh giá.

“Nếu trẻ không học được theo cách chúng ta dậy, chúng ta cần dậy theo cách trẻ có thể học được” là kim chỉ nam theo suốt chúng tôi từ khi Trung tâm hình thành. Chúng tôi tin với đội ngũ giáo viên trẻ, đầy sáng tạo và năng động, chịu khó ham học hỏi, sự góp sức của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về trẻ có nhu cầu đặc biệt, hệ thống trang thiết bị hiện đại đầy đủ, cơ sở vật chất phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau sẽ giúp các bạn nhỏ có một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện và chất lượng.

Bình luận của bạn
Đặt lịch tư vấn tại Hùng Vương Center